5 cách tốt nhất để làm sạch tủ lạnh

Hãy nghĩ về nó: tủ lạnh là nơi chúng ta lưu trữ thực phẩm của chúng ta và chúng phải chịu tất cả các loại tràn hàng ngày, vì vậy không có gì lạ khi chúng thỉnh thoảng có mùi khó chịu. Nhưng ít ai trong chúng ta cho tủ lạnh của mình nhiều hơn là chỉ lau nhanh, khi thứ họ cần là sạch sẽ thường xuyên – mỗi vài tháng nên làm, trừ khi bạn là một đầu bếp thực sự bừa bộn. Vì vậy, nếu tủ lạnh của bạn có mùi, nếu luôn có nước đọng ở đáy của nó hoặc nếu tủ đông hoàn toàn bị đóng băng, hãy dành nửa giờ để làm sạch tủ lạnh của bạn.

Sử dụng các giá đỡ làm sạch tủ lạnh của chúng tôi để làm cho công việc ngắn hơn (và nhanh hơn), sau đó sử dụng các giá đỡ làm sạch nhà bếp của chúng tôi để có những mẹo tiện dụng hơn. Để làm sạch nhiều hơn , mua, hack và lời khuyên trên trang trung tâm của chúng tôi, quá.

1. ĐỪNG CHỈ ĐỂ TRỐNG TỦ LẠNH, HÃY CHỈNH SỬA NỘI DUNG CỦA NÓ

Chúng tôi muốn nói rằng không cần đơn giản là làm trống các nội dung của tủ lạnh trên mặt bàn bếp trước khi lau chùi, nhưng sẽ khôn ngoan hơn khi kiểm tra ngày sử dụng và bỏ đi bất cứ thứ gì đã hết hạn, b) lau bên dưới dính chai và lọ trước khi bạn chuyển chúng và c) cho thịt và các sản phẩm từ sữa vào một túi lạnh có khối đông, đặc biệt nếu đó là một ngày nóng (vi khuẩn sẽ nhân lên nhanh chóng ở nhiệt độ phòng).

Thời gian làm sạch tủ lạnh của bạn trước khi giao hàng mua sắm của bạn sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn; tương tự như vậy, bạn sẽ muốn một tủ đông mà bạn sắp rã đông để trống nhất có thể trước khi xem xét việc dọn dẹp.

2. LẤY RA CÁC KỆ VÀ PHỤ KIỆN … SAU ĐÓ CHỜ

Đã bao nhiêu lần bạn làm nứt một cái kệ nhựa đang cố gắng lấy nó ra khỏi tủ lạnh? Nói một cách đơn giản, nếu bạn rút phích cắm hoặc tắt tủ lạnh và để nhựa đến nhiệt độ phòng trước khi bạn tháo nó ra, nó sẽ ít bị phân tách hơn.

Và nếu bạn loại bỏ các kệ hoặc ngăn kéo bằng thủy tinh hoặc nhựa một cách an toàn khỏi tủ lạnh và ngay lập tức cho chúng vào nước nóng, có thể chúng sẽ bị nứt trong bát. Vì vậy, hãy để chúng đến nhiệt độ phòng (bạn có thể làm việc với nội thất của tủ lạnh trong khi chờ), sau đó cho chúng vào nước xà phòng nóng để cho chúng ngâm là đáng để chờ đợi.

3. CÁCH VỆ SINH TỦ LẠNH NHANH

Với các kệ và ngăn kéo ra ngoài, hãy xịt bên trong tủ lạnh bằng dung dịch giấm và nước cất, tập trung vào bất kỳ khu vực nào được sấy khô trên gunk. Để nó ngâm trong khi bạn rửa các kệ bạn đã loại bỏ trước đó. Sau đó quay trở lại tủ lạnh và lau sạch bằng khăn mềm, ẩm (rửa sạch và vắt nó thường xuyên). Giấm và nước sẽ hoạt động như ma thuật trong việc loại bỏ không chỉ hỗn độn và vi trùng, mà cả mùi tủ lạnh nữa (nhiều hơn về sau). xem thêm 5 cách vệ sinh tủ lạnh khác

Luôn lau khô tủ lạnh trước khi cho thức ăn vào và đóng cửa lại.

Tại sao không sử dụng chất tẩy rửa hóa học bên trong tủ lạnh? Không bao giờ nên sử dụng một sản phẩm có thể giải phóng các chất hoặc mùi có hại cho thực phẩm của bạn. Đủ nói.

4. LÀM SẠCH TỦ LẠNH BẰNG BICARBONATE SODA

Như chúng tôi đã nói ở trên, các sản phẩm hóa học có thể để lại mùi sẽ được hấp thụ bởi thực phẩm của bạn, điều này làm cho các sản phẩm làm sạch tự nhiên, chẳng hạn như bicarbonate soda, một lựa chọn tốt hơn nhiều – đặc biệt là nó sẽ loại bỏ mùi tủ lạnh khó chịu cùng một lúc.

Đối với tủ lạnh không quá bẩn, chỉ cần lau một miếng dán bằng nước nóng và bicarbonate soda vào bên trong tủ lạnh bằng một miếng vải mềm, ẩm, sau đó rửa sạch bằng một miếng vải sạch và lau khô bằng cuộn bếp.

Đối với thực phẩm bị vấy bẩn, hãy để miếng dán ướt để ngâm trong 10 phút hoặc lâu hơn, sau đó lau sạch sau khi nó mềm.

5. CÁCH VỆ SINH TỦ LẠNH CÓ MÙI

Điều đầu tiên cần làm nếu tủ lạnh của bạn có mùi là kiểm tra thực phẩm đã tắt và đảm bảo nhiệt độ của tủ lạnh là chính xác (bạn có thể mua nhiệt kế tủ lạnh nếu không có, tủ lạnh của bạn nên ở hoặc dưới 4 ° C, và tủ đông ở -18 ° C). Không áp dụng? Làm sạch tủ lạnh kỹ lưỡng, bao gồm cả kênh thoát nước (nhiều hơn về điều này, bên dưới).

Bạn có thể sử dụng giấm hoặc bicarbonate soda để làm sạch tủ lạnh cũ, nhưng nếu bạn không có những thứ tiện dụng, hãy thử những điều sau:

Than hoạt tính sẽ hoạt động giống như cà phê.

Cháo yến mạch : kỹ thuật tương tự, để nó trong một vài ngày sau đó bin.

Bông gòn ngâm vani: có một số chiết xuất vani trong ngăn kéo nướng của bạn? Nó sẽ giữ cho tủ lạnh của bạn có mùi thơm.

Một nửa quả chanh , úp mặt xuống kệ sẽ có tác dụng làm cho tủ lạnh của bạn có mùi cam quýt.

Vỏ cam : cùng một câu chuyện.

Hộp đựng thực phẩm kín khí : những hộp này sẽ giữ thực phẩm và mùi của nó được chứa đúng cách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

seven + 5 =