title-tag
SEO

Title là gì? Tồn tại hay thất bại title trong SEO

Thẻ tiêu đề hay còn gọi là thẻ Title là phần nội dung miêu tả ngắn gọn và chính xác nhất nội dung của một trang. Title rất quan trọng trong SEO

Như các bạn có thể xem hình bên dưới, khi rê chuột lên trang sẽ hiện ra title.

Title của 1 trang web
Title của 1 trang

Cấu trúc viết tiêu đề chuẩn seo :

Từ khóa chính cần SEO + Từ khóa phụ + Ưu điểm + Nhấn mạnh

Cấu trúc viết tiêu đề chuẩn seo tốt nhất cho website bán hàng:

Từ khóa chính + Loại sản phẩm + Tên hãng + Mã sản phẩm + Ưu điểm

Yếu tố sống còn là bạn chèn từ khóa chính vào đầu tiên của thẻ title, điều này quyết định vị trí SEO của bạn rất nhiều. Lưu ý độ dài vừa phải nhé.

Như chúng ta biết Làm Seo là tập hợp các tối ưu kỹ thuật kết hợp với xây dựng backlink với mục địch làm tăng thứ hạng website với các từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm Về bản chất, trong đó thẻ tiêu đề Title là một đoạn trích ngắn, mô tả chính xác và ngắn gọn nội dung chính của trang, giúp người đọc và google bot hiểu được trang web này đang nói đến vấn đề gì.

      I. Viết tiêu đề dễ đọc, dễ nhớ và mang nhiều ý nghĩa bao hàm :

Việc tạo một tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút nhiều người dùng truy cập hơn từ các kết quả tìm kiếm. Sẽ rất quan trọng để các bạn đánh giá được những điều người dùng thực sự mong muốn tìm kiếm từ thẻ tiêu đề của một website. Từ đó sẽ giúp các bạn tối ưu thẻ Title hơn.

Bởi các thẻ tiêu đề là tương tác đầu tiên của một khách với website, và là cái nhìn tổng quan đầu tiên của người dùng về toàn doanh nghiệp khi họ tìm thấy website doanh nghiệp trong bảng kết quả tìm kiếm. Vì thế, hãy tạo ấn tượng nhất có thể cho người dùng và truyền đạt các thông điệp tích cực nhất có thể cho họ.

Những điều nên làm:

+ Mỗi bài viết trong website phải có titile khác nhau

+ Title không nên viết quá dài

+ Thêm những từ khóa kích thích sự tò mò của người tìm kiếm

+ Đặt từ khóa chính ở đầu câu và tên thương hiệu ở cuối câu.

+ Tiêu đề nên gây được sự kích thích và tò mò của người tìm kiếm

     II. Đặt từ khóa quan trọng nhất ở đầu thẻ tiêu đề :

Theo các nghiên cứu đáng tin cậy thì việc để từ khóa quan trọng nhất ở phần đầu thẻ tiêu đề sẽ mang lại cho website rất nhiều lợi thể trong việc xếp hạng kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra việc để từ khóa lên đầu thẻ tiêu đề cũng làm gia tăng tỷ lệ người dùng nhấp chuột vào website trong bảng kết quả tìm kiếm.

    III. Hãy chú ý đến chiều dài :

Các công cụ tìm kiếm sẽ cắt ngắn thẻ tiêu đề của website trong bảng kết quả tìm kiếm nếu vượt quá một độ dài nhất định. Đối với Google, chiều dài tối đa thường là từ 50-60 ký tự, hoặc 512 pixels. Nếu thẻ tiêu đề quá dài, công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị một dấu ba chấm, “…” để ám chỉ rằng một thẻ tiêu đề đã bị cắt đứt.

Như vậy rất có thể người dùng không hiểu được nội dung chính của trang đang nói đến hoặc những thông điệp mà doanh nghiệp cần gửi đến cho người dùng không được hiển thị đầy đủ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi cho trang web, làm giảm doanh thu chung.

Công cụ tìm kiếm đã sử dụng các từ khóa trong thẻ tiêu đề của website như một yếu tố để xếp hạng kết quả tìm kiếm, kể cả những từ khóa được cắt đứt trong các kết quả tìm kiếm.

Cuối cùng, sẽ tốt hơn rất nhiều cho các doanh nghiệp khi viết một tiêu đề website hay, có thể tăng số chuyển đổi và thu hút lượng người dùng lượng nhấp chuột lớn hơn, thay vì việc ám ảnh người dùng đọc với một thẻ tiêu đề dài đầy ắp thông tin.

    IV. Thêm từ khóa thương hiệu vào thẻ tiêu đề :

Nhiều ý kiến cho rằng nên thêm tên thương hiệu của mình vào cuối mỗi thẻ tiêu đề nhằm mục tiêu đưa thương hiệu của doanh nghiệp đi vào lòng người dùng. Việc đưa thương hiệu của doanh nghiệp vào tên thẻ tiêu đề sẽ nâng cao nhận thức của các thương hiệu trong thị trường mục tiêu, gia tăng độ tin tưởng và sức mạnh cho thương hiệu doanh nghiệp.

Nếu thương hiệu doanh nghiệp đã được coi là nổi tiếng, đủ để tạo sự khác biệt trong tỷ lệ nhấp chuột so với các đối thủ khác trong bảng kết quả tìm kiếm, thì tên thương hiệu nên được để lên đầu tiên. Nếu các thương hiệu ít được biết đến hơn hoặc có liên quan hơn so với các từ khóa, thì từ khóa nên để đầu tiên và thương hiệu nên để xuống cuối thẻ tiêu đề.

   * Những điều cần tránh khi viết Title Tags :

  • Tránh lạm dụng thẻ tiêu đề để nhồi nhét từ khóa chính cần SEO hoặc nhồi nhét thông tin vào thẻ tiêu đề
  • Tránh thêm các từ khoá không cần thiết vào các thẻ tiêu đề
  • Tránh viết trùng tiêu đề
  • Tránh viết thẻ tiêu đề quá dài (và quá ngắn đối với các doanh nghiệp chưa có tên tuổi trên thị trường)
  • Chọn tiêu đề chả có chút liên quan đến nội dung trên trang.
  • Sử dụng tiêu đề mặc định chung chung kiểu “Không có tiêu đề” hoặc “Trang mới số 1”
  • Sử dụng một tiêu đề chung cho tất cả các trang hoặc một nhóm lớn các trang trên web
  • Sử dụng các tiêu đề quá dài không hữu ích và spam từ khóa quá nhiều
  • Tạo tiêu đề riêng biệt cho mỗi bài viết: Mỗi trang trên trang web của bạn nên có một tiêu đề riêng biệt để giúp Google biết trang này khác biệt với những trang khác như thế nào. Nếu trang web của bạn sử dụng các trang dành riêng cho thiết bị di động, hãy nhớ sử dụng các tiêu đề hay trên các phiên bản dành cho thiết bị di động.

Kết Luận :

Như vậy qua bài viết trên đã cho ta thấy tầm quan trọng của thẻ Title, và cách tối ưu thẻ Title trong SEO, từ đó các bạn mới học SEO cũng như đang làm SEO hiểu rõ hơn để có thể áp dụng thành công trong lãnh vực SEO của mình. Chúng tôi rất cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, nếu còn thiếu sót gì mong được đóng góp thêm từ các bạn. Thẻ tiêu đề Title và Thẻ mô tả ngắn Mete Description mang tính sống còn trong SEO, nó quyết định 90% thành công việc SEO của bạn. Hãy tính toán kỹ khi đặt bút viết nó nhé.

                                             —– Giang —–

Nguồn tham khảo: https://www.jpwebseo.com/title-la-gi-cach-toi-uu-title-trong-seo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

4 + eight =