Top 10 tài nguyên miễn phí để học tiếng Nhật

ôi nghĩ rằng thật khôn ngoan khi đầu tư vào giáo dục của bạn và đặc biệt là học ngôn ngữ. Bạn có thể phải từ bỏ một vài loại bia hoặc cà phê mỗi tháng, nhưng một cuốn sách, ứng dụng hoặc tài nguyên trực tuyến tốt có thể dễ dàng tạo ra sự khác biệt trong tốc độ bạn tiến bộ.

Điều đó không có nghĩa là không có tài liệu chất lượng cao cho người học tiếng Nhật miễn phí, nhưng chắc chắn phải mất khá nhiều thời gian để tìm thấy nó và sử dụng nó đúng cách.

Để tiết kiệm thời gian của bạn, tôi đã quyết định chia sẻ một số tài nguyên miễn phí yêu thích của mình bên dưới:

Kanji và từ vựng

Anki

Nếu bạn là một người học tận tâm và có thời gian và quyết tâm dành để hoàn thiện thói quen và môi trường ôn tập của bạn, thì Anki là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Phần mềm ban đầu có thể khó sử dụng, nhưng có một cộng đồng thịnh vượng sẵn sàng trợ giúp và các thuật toán lặp lại cách nhau làm cho nó trở thành một công cụ rất hiệu quả, đặc biệt nếu bạn đang muốn học tiếng Nhật chuyên sâu thay vì sử dụng các câu và chữ Hán.

Xêm thêm: https://jes.edu.vn/nhung-net-van-hoa-dac-sac-cua-nhat-ban

Hồi ức

Memawn là một trang web học từ vựng lặp đi lặp lại khoảng cách trực tuyến. Nó không dành riêng cho ngôn ngữ và bạn sẽ phải dành một chút thời gian để biên dịch một bộ bài tiếng Nhật tốt (vì những người dùng chung được chia sẻ có xu hướng thiếu so với nội dung có sẵn tại Anki), nhưng giao diện rất dễ sử dụng và có một cộng đồng sôi động không kém trên trang web.

 

Ngữ pháp

Hướng dẫn về ngữ pháp tiếng Nhật của Tae Kim

Một phần tài liệu tham khảo ngữ pháp, một phần sách giáo khoa tiếng Nhật, trang web của Tae Kim là một tác phẩm kinh điển. Hướng dẫn ngữ pháp không phải là dễ nhất để điều hướng, nhưng nó bao gồm hầu hết các ngữ pháp trung cấp cho người mới bắt đầu, bao gồm các biến thể thông tục, và có sẵn trong nhiều định dạng và ngôn ngữ khác nhau.

Imabi

Imabi là một trang web tương đối mới, có giao diện người dùng khá phức tạp, nhưng phạm vi ngữ pháp được trình bày trong các bài học nhỏ (bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ cơ bản hoàn chỉnh đến tiếng Nhật được sử dụng trong văn học cổ điển), sự rõ ràng của các giải thích và sự phong phú của các câu ví dụ làm cho nó trở thành sự thay thế hoàn hảo cho JGram, tài liệu tham khảo ngữ pháp tiếng Nhật trực tuyến trước đây của tôi.

Từ điển

Tangorin

Từ điển EDICT trực tuyến tốt nhất với hàng tấn các tính năng độc đáo và giao diện người dùng chức năng. Tìm kiếm kanji theo các gốc, lọc qua các kết quả với độ chính xác tối đa, tra cứu các câu ví dụ, tạo danh sách vocab có thể xuất và hơn thế nữa.

Tagaini Jisho

Tagaini là một ứng dụng mã nguồn mở dựa trên cơ sở dữ liệu EDICT của Jim Breen từ Đại học Monash, cũng được sử dụng bởi hầu hết các từ điển trực tuyến. Mặc dù nội dung không có gì đặc biệt, phần mềm được thực hiện rất tốt với một số tính năng độc đáo, đặc biệt là trong bộ phận tìm kiếm kanji.

Thực hành

italki

italki là một dịch vụ học ngôn ngữ trực tuyến nơi bạn có thể tìm thấy các giáo viên ngôn ngữ tốt nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới. Học một bài học khi nào và ở đâu thuận tiện cho bạn. Tất cả bạn cần là một kết nối internet.

Lang-8

Viết tiếng Nhật, được sửa chữa bởi người bản ngữ, giúp đỡ người khác trở lại. Một trong những trang web đầu tiên và chắc chắn là thành công nhất. Cố gắng viết thường xuyên và dành thời gian để hiểu các chỉnh sửa và khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

NHK Tin tức Web dễ dàng

Để nghe và đọc, NHK News là nơi để đi. Có nội dung mới mỗi ngày, nó phù hợp với mục đích học tập và nó giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn sẽ không phải đọc tin tức bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

 

Hỏi và đáp

Trao đổi ngôn ngữ và cách sử dụng tiếng Nhật

Bổ sung mới cho mạng Stack Exchange tuyệt vời, Ngôn ngữ và cách sử dụng tiếng Nhật là nơi để đặt câu hỏi ngữ pháp trung cấp nâng cao của bạn. Đừng quên thực hiện tìm kiếm nhanh trước, vì nhiều điều đã được trả lời rất chi tiết rồi.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều công cụ và địa điểm hơn để học, hãy xem danh sách 100 tài nguyên để học tiếng Nhật của tôi và nếu bạn sẵn sàng từ bỏ một vài mạng để học nhanh hơn và dễ dàng hơn, hãy nhớ truy cập LinguaLift .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5 × three =