Từ vựng IELTS

Khóa học từ vựng IELTS nhỏ

Để bắt đầu, bạn nên xem loạt khóa học từ vựng IELTS của tôi dưới đây. Theo dõi cho đến khi kết thúc để nghe kế hoạch cải tiến từng bước của tôi để học và sử dụng từ vựng mới một cách hiệu quả:

Từ vựng IELTS: Tại sao nó quan trọng?

Trong tất cả các kỹ năng và kỹ thuật bạn cần làm tốt trong bài kiểm tra IELTS, từ vựng chắc chắn là một trong những điều quan trọng nhất. Luyện thi IELTS từ vựng có thể áp đảo, nhưng trang này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết trước khi làm bài kiểm tra.
Từ vựng chiếm 25% tổng số điểm của bạn trong các bài kiểm tra Viết và Nói. Không chỉ điều này mà bạn có biết rằng các bài kiểm tra Nghe và Đọc cũng thực sự là bài kiểm tra từ vựng không? Hãy nhìn vào bảng dưới đây.
Bảng hiển thị các từ trong câu hỏi từ bài kiểm tra đọc IELTS chính thức ở bên trái và các từ trong văn bản bên phải. Nó cho thấy có bao nhiêu từ đồng nghĩa được sử dụng và do đó, cần thiết để trả lời câu hỏi. Tất cả các bài kiểm tra Đọc và Nghe IELTS đều như thế này. Nói tóm lại, nếu bạn không có vốn từ vựng rộng, bạn sẽ không thể làm tốt bài kiểm tra Nghe hoặc Đọc.

Từ đồng nghĩa IELTS – Từ vựng IELTS Cách sai để học từ vựng IELTS

Có một số cách sai để học từ mới, chẳng hạn như:
Ghi nhớ danh sách dài các từ học thuật hoặc
Đọc từ điển.
Tại sao?
Làm như vậy không giúp bạn học các từ trong ngữ cảnh. Điều đó có nghĩa là bạn không học các từ trong câu hoặc đoạn văn và bạn sẽ không biết chúng được sử dụng như thế nào cho đúng. Rất nhiều sinh viên của tôi trong quá khứ đã tải xuống danh sách dài các từ và nghĩ rằng họ có thể đơn giản học chúng bằng cách ghi nhớ chúng. Kết quả luôn giống nhau: họ sẽ cố gắng sử dụng những từ mới này trong một câu và khiến chúng hoàn toàn sai.
Giám khảo IELTS biết khi bạn không sử dụng một từ chính xác và sẽ cho điểm thấp hơn nếu bạn mắc nhiều lỗi, ngay cả khi bạn sử dụng những từ ‘phức tạp’.
Từ vựng

Cách chính xác để học từ vựng IELTS

Cách duy nhất để học hiệu quả các từ mới và sử dụng chúng đúng cách là học chúng từ ngữ cảnh, hay nói cách khác, từ các nguồn thông tin thực sự. KHÔNG liệt kê.
Dưới đây là kế hoạch 4 bước để giúp bạn tăng phạm vi từ vựng.
Chọn một cuốn sách, chương trình TV, chương trình radio, podcast hoặc tạp chí mà bạn quan tâm. Đừng chọn thứ gì đó nhàm chán vì bạn sẽ không bám sát kế hoạch và bạn sẽ dễ bị phân tâm. Mọi người học hiệu quả hơn khi họ thích những gì họ đang làm.
Mua một cuốn sổ đặc biệt. Nó không phải là đắt tiền, chỉ là một cái gì đó mà bạn có thể viết mỗi ngày. Đọc hoặc nghe bất cứ điều gì bạn đã chọn và chọn ra 15 từ bạn không hiểu. Nghe hoặc đọc và cố gắng đoán ý nghĩa của chúng từ ngữ cảnh. (Bước này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng. Lưu ý 15 từ mới trong sổ ghi chép của bạn.
Tra cứu các từ mới trong một từ điển. Bạn có thể làm điều này trực tuyến. Bên cạnh mỗi từ lưu ý nghĩa, một hoặc hai câu ví dụ, collocations, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa và phát âm. Bạn cũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

12 + eight =